Bé đi học không có bạn, điều bình thường hay đáng lo ngại?

undefined

Trong khoảng thời gian bé vừa mới bắt đầu đi học, tình bạn chính là sức mạnh tinh thần giúp bé phát triển tính cách và trở nên tự tin hơn trong cuộc sống.


Thế nhưng, không phải đứa trẻ nào cũng có khả năng “ngoại giao” ngay từ những ngay đầu đi học để kết bạn. Chính lúc này, bé rất cần ba mẹ bên cạnh và hướng dẫn cách kết bạn và gia nhập môi trường.


Ba mẹ nên làm gì khi bé gặp vấn đề trong việc kết bạn?


undefined

Kể những câu chuyện về tình bạn thời thơ ấu của mình, cùng bé xem những bộ phim hoạt hình về giá trị tình bạn. Khi đó, bé sẽ hiểu được có tình bạn sẽ thú vị và vui thế nào.


undefined

Hướng dẫn các kỹ năng xã hội và cách cư xử cần thiết. Mẹ có thể mách bé những cách làm quen với những câu nói đơn giản như “Chào bạn, tụi mình chơi cùng với nhau nhé!" hay "Bạn có muốn tham gia trò chơi này với mình không?". Đây là những bài học rất đơn giản nhưng bạn không nên bỏ qua vì nó sẽ giúp ích rất nhiều cho con bạn trong thời gian đến trường.


Rèn luyện lòng yêu thương, giúp đỡ mọi người thay vì những hành động bao lực và ích kỷ với bạn bè.


undefined

Khuyến khích và chủ động đưa bé tham gia các hoạt động ngoại khóa để có nhiều cơ hội tiếp xúc và xây dựng những tình bạn bền vững.


undefined

Ba mẹ hãy cố gắng thể hiện tình cảm dành cho bé, để bé luôn cảm thấy có chỗ dựa an toàn, và cũng học theo cách để yêu thương người khác.


Những câu chuyện, bài học và cách để xây dựng những tình bạn đẹp từ các bộ phim hoạt hình sẽ giúp bé phát triển ý thức về mối quan hệ này. Ba mẹ đừng bỏ lỡ Chích Chòe với kho tàng các video hoạt hình đầy thú vị và thưởng thức cùng bé nhé!


----------------


Download ứng dụng để trải nghiệm thế giới nội dung giá trị và hấp dẫn cùng Chích Chòe:


CHÍCH CHÒE
Apple Store: Chích Chòe
Google Play: Chích Chòe


BADANAMU ESL
Apple Store: Badanamu ESL
Google Play: Badanamu ESL


***Tìm hiểu thêm về DPM và Chích Choè


#ChichChoe#Kids#Paopao#Pororo#Badanamu


Nguồn: Chích Chòe

TIN NỔI BẬT