Vì sao Chích Chòe Play chú trọng phát triển văn hóa thuần Việt?

11:38 pm

Ứng dụng tuyệt vời dành cho trẻ em Chích Chòe chinh phục các trẻ nhỏ với những người bạn hoạt hình hiện đại nổi tiếng trên khắp thế giới. Hàng ngàn video trên Chích Chòe được biên tập và Việt hoá bằng ngôn ngữ Việt Nam trong sáng, đơn giản bởi một đội ngũ có nhiều kinh nghiệm về chế tác, biên tập và lồng tiếng. Sự phát triển của trẻ để trở thành  công dân toàn cầu với nguồn gốc văn hóa Việt Nam là mục tiêu của Chích Chòe.


Ứng dụng Chích Chòe được đặc biệt xây dựng trên nền tảng giáo dục trí tuệ cảm xúc, đặt niềm vui và ước mơ của trẻ làm trung tâm. Thông qua các những câu chuyện, những chuyến phiêu lưu của các nhân vật hoạt hình nổi tiếng thế giới, các con cũng được lồng ghép tự nhiên các bài học về các giá trị và kỹ năng góp phần định hình và phát triển những tính cách quan trọng như lòng trắc ẩn, trung thực và công bằng, ý thức kỷ luật tự giác, biết đánh giá khách quan, tôn trọng người khác, có tinh thần trách nhiệm, biết tôn trọng bản thân…


undefined

Đó là một cậu bé Bomchikia Bom khỏe mạnh vui vẻ với giấc mơ, hành trình phá thế giới xung quanh đầy màu sắc, chan hòa tình bạn lạ lùng… một biệt đội Badanamu mang đến trải nghiệm về học tập mới mẻ và tích cực dành cho trẻ từ 2 đến 6 tuổi…; Podoro chú chim cánh cụt tinh nghịch vui đùa cùng bạn bè là câu chuyện tốt đẹp để các bạn nhỏ học về giá trị của tình bạn…hay xe buýt xanh Tayo với những người bạn mang đến cho bé những bài học về giao thông đơn giản và dễ hiểu…


Nội dung độc quyền, video song ngữ chất lượng cao, Chích Chòe đặt cho mình 1 đường lối đi riêng khác với những nền tảng xem video và chơi game khác bằng quyết tâm đề cao tình cảm gia đình, xây dựng thói quen quan tâm và chia sẻ.


Với các video đa dạng chủ để, từ Kỹ năng sống (Sinh tồn; Ứng xử; Vận động; Chăm bản thân; Bảo vệ môi trường). Tình yêu thương (yêu thương bản thân, gia đình, bạn bè, động vật, tự nhiên, xã hội…) đến Thái độ sống (Lạc quan, cảm thông, biết ơn, chia sẻ, kỷ luật)... giúp bé dễ dàng lựa chọn và tiếp cận, Chích Chòe bồi đắp và phát triển trí tuệ cảm xúc cho trẻ một cách tự nhiên và hiệu quả nhất có thể.


Chích Chòe giúp trẻ tiếp cận các bài học theo một phương cách thực sự khác biệt: trẻ không thấy mình đang học mà là đang được chơi và biết liên hệ, vận dụng kiến thức được học vào các tình huống thực tiễn.


Chích Chòe nuôi dưỡng và phát triển tiếng Việt và văn hóa Việt


Trong hoàn cảnh hiện tượng sử dụng tiếng Việt thiếu chuẩn, hoặc sai về ngữ pháp có mặt ở mọi lúc, mọi nơi đang thực sự rất đáng báo động, làm mất đi sự trong sáng vốn có của nó, Chích Chòe luôn ý thức đề cao việc gìn giữ, lưu truyền và phát huy sự trong sáng và hay đẹp của tiếng Việt cho trẻ ngay từ những giai đoạn đầu tiên.


undefined

Ứng dụng Chích Chòe với nguồn video khổng lồ, chất lượng của nhà sản xuất nội dung hàng đầu được Việt hóa thân thiện với văn hóa và trẻ em Việt bằng ngôn ngữ Việt trong sáng, đơn giản bởi đội ngũ biên tập chuyên biệt cho thể loại này, vừa lồng ghép khéo léo kiến thức, vừa giúp trẻ học được kĩ năng sống, vừa trau dồi vốn từ vựng chuẩn. Khi được Việt hóa, bằng vốn ngôn ngữ kể chuyện được phát triển theo nhóm từ vựng độc đáo, đầy sáng tạo, những video của Chích Chòe cũng sẽ trở nên khác biệt, không hề trùng lặp tại bất kì đất nước nào trên thế giới hay trên mạng xã hội video hiện nay.

Các video này cũng được lồng ghép các câu tục ngữ Việt Nam trong các nội dung, vừa truyền tải cái hay của tiếng Việt một cách dễ nhớ dễ thuộc vừa khiến chúng trở nên gần gũi hơn với các bậc cha mẹ, trẻ nhỏ.


Các video song ngữ từ Chích Chòe với giọng đọc và ngôn từ chuẩn mực đã được biên tập kĩ có thể giúp bé tiếp cận với ngôn ngữ đa dạng. Bé cũng được đắm mình trong những giai điệu vui tươi đáng yêu của các bạn cánh cụt, xe buýt dễ thương, chỉ khác là lời bài hát đã được Việt hóa dễ nhớ, dễ thuộc giúp kích thích trí tưởng tượng, tư duy sáng tạo, tăng khả năng cảm nhận tinh tế. Đặc biệt, trải nghiệm Chích Chòe bố mẹ hoàn toàn không lo lắng vấn đề bị quảng cáo làm phiền hoặc sự xuất hiện của các nội dung thiếu lành mạnh.


undefined

Chích Chòe giúp khơi gợi các tiềm năng gồm ngôn ngữ, logic toán học, âm nhạc, nội tâm, tương tác giao tiếp, thị giác không gian, thiên nhiên và vận động của trẻ. Với chức năng hỗ trợ phụ huynh nắm được thời gian chơi của bé, chức năng lọc nội dung yêu thích của từng bé và gia đình, cha mẹ có thể yên tâm cho con tự mình trải nghiệm hoặc cùng con giải trí để tương tác với con, gắn kết thêm tình cảm gia đình.


undefined

Chích Chòe hiểu rằng, chúng ta không thể mong muốn trẻ em bây giờ sống và trải nghiệm tuổi thơ giống y hệt như thời của mình. Có chăng, chỉ là chúng ta sẽ hướng trẻ đến với những giá trị văn hóa dân gian như chúng ta mong muốn, và bằng những cách khác đi. Chẳng hạn như thông qua các hình thức giải trí mà bé sẽ tiếp cận mỗi ngày. Đó là lí do mỗi nội dung của Chích Chòe đều được sự biên tập chu đáo. Với mong muốn trẻ em Việt được tiếp xúc với những nội dung tốt nhất có thể, Chích Chòe chú trọng mang đến cho trẻ em những chương trình giải trí giáo dục chất lượng với hình ảnh hiện đại, tươi tắn, mới mẻ, tràn đầy năng lượng tích cực. 

Phụ huynh cũng có thể cùng con khám phá các câu chuyện thú vị từ ứng dụng Chích Chòe để tăng khả năng tương tác với trẻ nhỏ từ truyền đạt kiến thức cho đến nhận diện môi trường xung quanh, xác định được năng khiếu và kỹ năng nổi trội của con mình, từ đó có
những biện pháp thích hợp nhằm khuyến khích và ươm mầm tài năng cho trẻ.


----------------


Download ứng dụng để trải nghiệm thế giới nội dung giá trị và hấp dẫn cùng Chích Chòe:


CHÍCH CHÒE
Apple Store: Chích Chòe
Google Play: Chích Chòe


BADANAMU ESL
Apple Store: Badanamu ESL
Google Play: Badanamu ESL


***Tìm hiểu thêm về DPM và Chích Choè


#ChichChoe#Kids#Paopao#Pororo#Badanamu


Nguồn: Chích Chòe

TIN NỔI BẬT