Nhân vật hoạt hình có tác động tới trẻ lớn hơn cha mẹ nghĩ

Phim hoạt hình và nhân vật hoạt hình có tác động không nhỏ đến hành vi và phát triển của trẻ. Và tác động tích cực hay tiêu cực phụ thuộc vào việc cha mẹ hướng dẫn, lựa chọn chương trình phù hợp nhất với con mình.


Khoảng thời gian đắm chìm vào những nhân vật hoạt hình yêu thích chắc chắn là lúc thư giãn tuyệt vời nhất của trẻ. Đối với trẻ, xem hoạt hình đơn giản là giải trí, tuy nhiên, việc tiếp xúc ngày qua ngày với những nhân vật quen thuộc chi phối rất nhiều đến hành động của trẻ cả hiện tại và sau này.


Những câu chuyện kể dí dỏm, nhân vật ngộ nghĩnh trong các bộ phim hoạt hình luôn đọng lại trong tâm trí trẻ thơ. Trẻ em thường thần tượng nhân vật yêu thích của mình, và có thể bắt chước những hành động của chúng. Trong khi cha mẹ thì thường nghĩ đơn giản, cứ phim hoạt hình thì nội dung trong sáng và vô hại. Điều gì sẽ xảy ra nếu đối tượng mà trẻ ngưỡng mộ lại khuyến khích những thói quen sai lầm hoặc thể hiện hành vi không tích cực?


undefined

Chỉ cần dành chút thời gian tìm hiểu, cha mẹ có thể dễ dàng nhận thấy, nhiều bộ phim có những hình ảnh nhân vật vô cùng đáng yêu thế, nhưng trong phim có rất nhiều cảnh diễn ra hung hãn, bạo lực hay sử dụng những từ ngữ không phù hợp với độ tuổi của trẻ. Có một số phim hoạt hình hiển thị hành vi thô lỗ hoặc hành vi chống đối xã hội. Trẻ em có thể bắt chước hành vi này và thách thức cha mẹ hoặc giáo viên qua các hành vi xấu.


Trong thời đại kĩ thuật số, khi chỉ cần một chiếc điện thoại kết nối internet là  trẻ có thể dễ dàng chọn lựa trăm ngàn video giải trí với hàng ngàn nội dung thì trách nhiệm của cha mẹ không chỉ là tạo điều kiện cho con giải trí, mà còn hướng dẫn con chọn thể loại, chọn nhân vật hoạt hình an toàn, bổ ích để tránh những tác động tiêu cực cho con mình, đồng thời tận dụng lợi thế từ phim hoạt hình để trẻ phát triển toàn diện kỹ năng và trí tuệ cảm xúc. Trẻ con, dù học hỏi ở trường hay ở nhà, miễn là trẻ có sự gắn kết tình cảm nhất định với một nhân vật, trẻ sẽ tự học mọi thứ theo nhiều cách.


Chọn nhân vật tích cực, con được dạy điều hay


Những bộ phim hoạt hình bổ ích không chỉ giúp trẻ bồi dưỡng kiến thức, trau dồi vốn từ vựng mà còn mang đến thông điệp về tình bạn, tình yêu, và sự hiểu biết. Chính vì vậy, xem phim hoạt hình, trẻ sẽ nhận biết các vật thể, khái niệm đạo đức, cách thức hành xử trước các tình huống bất ngờ.


undefined

Với mục tiêu mang đến cho trẻ em Việt Nam một môi trường học và chơi thực sự lành mạnh, Chích Chòe - Ứng dụng phân phối các nội dung giáo dục và giải trí tiên tiến đến mỗi gia đình các nhân vật hoạt hình được yêu thích được tuyển chọn kỹ lưỡng và Việt hóa với ngôn từ chuẩn mực, dễ hiểu và dễ nhớ.


Với Chích Chòe, chỉ một ứng dụng duy nhất nhưng trẻ có thể gặp gỡ rất nhiều nhân vật hoạt hình được hàng triệu trẻ em trên thế giới yêu thích hiện nay.


Trẻ thỏa thích khám phá thế giới xung quanh đầy màu sắc, chan hòa tình bạn lạ lùng… từ cậu bé Bomchikia Bom dễ thương…


Một biệt đội Badanamu mang đến trải nghiệm về học tập mới mẻ và tích cực dành cho trẻ từ 2 đến 6 tuổi.


Podoro chú chim cánh cụt tinh nghịch vui đùa cùng bạn bè là câu chuyện tốt đẹp để các bạn nhỏ học về giá trị của tình bạn.


Xe buýt xanh Tayo với những người bạn mang đến cho bé những bài học về giao thông đơn giản và dễ hiểu.


Nhân vật Paopao là một trong những câu chuyện vừa học vừa chơi có giá trị cho trẻ dưới 6 tuổi.


Đa dạng nội dung và hình thức diễn cảm, từ âm nhạc, chuyện kể đến trò chơi tương tác, những nhân vật hoạt hình thông minh sẽ dẫn dắt trẻ làm quen, và nhận thức các đồ vật, hiện tượng xung quanh cuộc sống một cách linh hoạt, trẻ không chỉ để xem giải trí mà còn tăng sự hiểu biết thông qua những khía cạnh thực tế cuộc sống.


Hơn 2000 clip (dự kiến tăng lên 4000 clip trong năm 2020) được biên tập kỹ từng nội dung và sắp xếp theo chủ đề tiện cho trẻ theo dõi như tình yêu thương, kiến thức, thái độ sống, kỹ năng... cùng nhiều trò chơi bổ ích: xếp hình gia đình, toán học, ngữ âm… giúp trẻ rèn luyện và phát triển kỹ năng tư duy, đặc biệt nuôi dưỡng trí tuệ xúc cảm. Mẹ và bố có thể dễ dàng tìm kiếm các video cụ thể cho các mục tiêu học tập hay giải trí của trẻ.


undefined

Phụ huynh cũng có thể cùng con khám phá các câu chuyện thú vị từ ứng dụng Chích Chòe để tăng khả năng tương tác với trẻ  để khuyến khích và ươm mầm tài năng cho trẻ.


Chích Chòe giúp trẻ tiếp cận các bài học theo một phương cách thực sự khác biệt: trẻ không thấy mình đang học mà là đang được chơi và biết vận dụng kiến thức được học vào các tình huống thực tiễn.


Sử dụng các ứng dụng kiểm soát của phụ huynh có phần mềm theo dõi và sàng lọc nội dung không phù hợp, đồng thời khóa nội dung mà phụ huynh không muốn con mình truy cập. Đảm bảo phụ huynh không để trẻ một mình trước TV hoặc iPad hàng giờ mà không theo dõi những gì trẻ đang xem. Không còn lo trẻ tiếp cận những nội dung, nhân vật thiếu lành mạnh, Chích Chòe thực sự là kênh giải trí - giáo dục - học và chơi thông minh cho trẻ mà cha mẹ không thể bỏ qua.


----------------


Download ứng dụng để trải nghiệm thế giới nội dung giá trị và hấp dẫn cùng Chích Chòe:


CHÍCH CHÒE
Apple Store: Chích Chòe
Google Play: Chích Chòe


BADANAMU ESL
Apple Store: Badanamu ESL
Google Play: Badanamu ESL


***Tìm hiểu thêm về DPM và Chích Choè


#ChichChoe#Kids#Paopao#Pororo#Badanamu


Nguồn: Chích Chòe

TIN NỔI BẬT