Dạy con thời kỹ thuật số:
Thay vì cấm đoán, hãy giúp con giải trí thông minh

Nên sử dụng “đặc quyền” làm cha mẹ để cấm đoán, dọa dẫm, hạn chế triệt để việc con lạm dụng điện thoại, ipad...  hay hướng dẫn cách thức cho con trẻ tận dụng công nghệ để cùng trẻ trải nghiệm thế giới tuổi thơ đầy màu sắc, phát triển trí tuệ cảm xúc, hình thành những kỹ năng cần có của một công dân tương lai thời đại số hóa.


undefined

Một báo cáo hàng năm của UNICEF cho biết, cứ ba người sử dụng internet trên toàn thế giới thì có một người là trẻ em. Việc lạm dụng các thiết bị công nghệ khiến trẻ không giao tiếp, khả năng ngôn ngữ hạn chế, thiếu thích nghi với môi trường xã hội, không tự lập.


Bàn về trẻ em và công nghệ, vì thế, thường khiến người ta thường liên tưởng đến các viễn cảnh tiêu cực. Tuy nhiên, nếu sử dụng đúng cách, các thiết bị công nghệ mang đến cho trẻ em niềm vui và nhiều tiện ích trong việc học tập, tra cứu và tiếp cận thông tin, có thể giúp dạy trẻ tất cả mọi thứ từ kỹ năng mềm cho đến việc cung cấp kiến thức một cách trực quan. Nghiên cứu khác từ Đại học Michigan, Hoa Kỳ, dựa trên trẻ từ 4 đến 11 tuổi cũng chỉ ra rằng, trẻ em sẽ thiệt thòi nếu như bị ngăn cản tiếp xúc với công nghệ - cho nên mấu chốt nằm ở việc chọn ra khoảng thời gian hợp lý và đảm bảo trẻ đang tiếp xúc với nội dung chất lượng, phù hợp lứa tuổi và có lợi cho sự phát triển trí tuệ, cảm xúc, kỹ năng của
trẻ.


Trên thực tế, thật khó để cha mẹ có thể cấm tiệt con cái không ngó ngàng đến chiếc điện thoại. Có hàng ngàn, hàng triệu video hấp dẫn níu chân lũ trẻ, vì vậy, tốt nhất là lựa chọn kênh giáo dục thông minh để vừa giải trí, vừa tận dụng sức mạnh công nghệ để trẻ phát triển toàn diện.


Giúp con trẻ chơi mà học qua app giáo dục, xu thế của cha mẹ hiện đại.


Trong thời đại mọi thứ đều có ứng dụng di động tương ứng thì giáo dục không là ngoại lệ. Thay vì để mặc cho trẻ giải trí với các phần mềm nội dung trên mạng không được kiểm soát, nhiều phụ huynh lựa chọn giải pháp cho trẻ học qua app.


undefined

Những ứng dụng giáo dục này vừa giúp con “thỏa mãn” việc kết nối công nghệ, nhưng vẫn đảm bảo mang lại những kiến thức, kỹ năng cần thiết cho sự phát triển của trẻ. Việc học trở nên vui nhộn và cuốn hút hơn thông qua đồ họa, âm thanh đặc sắc dưới nhiều hình thức thể hiện qua chuyện kể, âm nhạc, các trò chơi...  Trẻ có thể chơi và học “mọi lúc mọi nơi” mà không cần lỉnh kỉnh sách vở, bút viết.


Câu hỏi đặt ra là làm sao để lựa chọn ứng dụng tốt nhất cho con, để không chỉ bồi đắp tri thức, kĩ năng mà còn phát triển trí tuệ cảm xúc. Bởi nói như Yuval Noah Harari, một nhà khoa học và sử gia nổi tiếng hiện nay trên thế giới thì “những điều quan trọng nhất cần nhấn mạnh trong giáo dục là những điều như trí tuệ cảm xúc và sự cân bằng về tinh thần bởi vì một điều mà trẻ em chắc chắn sẽ cần đến là khả năng làm mới lại bản thân liên tục trong suốt cuộc đời mình”.


undefined

Dành cho các bậc phụ huynh quan tâm đến việc tiếp cận và thấu hiểu cảm xúc của con cái, ứng dụng giáo dục Chích Chòe ra đời với tâm huyết nuôi dưỡng và phát triển trí tuệ cảm xúc của trẻ em Việt Nam. Chích Chòe đặt cho mình một đường lối đi riêng khác với những nền tảng xem video và chơi game khác bằng quyết tâm đề cao tình cảm gia đình, xây dựng thói quen quan tâm và chia sẻ, thông qua kho nội dung được Việt hóa bằng ngôn ngữ Việt trong sáng, đơn giản và phù hợp với từng lứa tuổi do đội ngũ biên tập chuyên biệt cho thể loại này.


Với nội dung độc quyền, video song ngữ chất lượng cao, Chích Chòe tạo ra những phút thư giãn thú vị cho trẻ với những người bạn nổi tiếng trên khắp thế giới. Đó là Badanamu, Mimi, Pororo, PaoPao, Tayo, Imira, Boom Chiki Boom... với những câu chuyện với thông điệp ý nghĩa: Việc học từ nhỏ không còn là gánh nặng cho trẻ nữa, mà đó là một niềm vui và hạnh phúc khi trẻ được khám phá học hỏi.


undefined

Không chỉ là học kiến thức, Chích Chòe chú trọng việc bồi đắp những phẩm chất tốt đẹp để trẻ trở thành một người có tấm lòng nhân ái, vị tha, biết kính trên nhường dưới, yêu thương mọi người….


Bố mẹ có thể chọn cùng con các video về chủ đề Tình yêu thương, Thái độ sống, Kỹ năng, Kiến thức.


Chủ đề Kiến thức cung cấp những thông tin hữu ích từ Tự nhiên, Văn hóa, Khoa học, Hội họa, Âm nhạc, Ngôn ngữ. Các video về Kỹ năng sống (sinh tồn; ứng xử; vận động; tự chăm sóc bản thân; bảo vệ môi trường). Tình yêu thương (yêu thương bản thân, gia đình, bạn bè, động vật, tự nhiên, xã hội) và thái độ sống (lạc quan, cảm thông, biết ơn, chia sẻ, kỷ luật).


Bên cạnh đó, 50 trò chơi tương tác từ Chích Chòe không đơn thuần về giải trí mà lồng ghép các kiến thức, kỹ năng, tập trung phát triển khả năng tưởng tượng, ghi nhớ, ngôn ngữ, toán tư duy, cảm thụ âm nhạc, tăng cường khả năng tập trung, sự tương tác và linh hoạt cho trẻ. Qua các câu chuyện, trò chơi, trẻ nhận dạng được rất nhiểu thứ về thế giới xung quanh, biết cách điều tiết cảm xúc, biết cảm thông, biết chia sẻ… để trưởng thành toàn diện.


Là ứng dụng tuyệt vời dành cho trẻ, Chích Chòe sử dụng đồ họa và màu sắc tươi tắn để tạo ấn tượng cho giao diện tương tác với người dùng. Các chuyển động hoạt họa sẽ tăng cường sự chú ý và phản ứng tương tác của trẻ, qua đó khuyến khích trẻ khám phá từng tính năng của Chích Chòe một cách hào hứng. Ngoài ra, Chích Chòe cũng hỗ trợ phụ huynh nắm được thời gian chơi của trẻ, có chức năng lọc nội dung yêu thích của từng trẻ và gia đình.


Chích Chòe sẽ đem lại những trải nghiệm mới cho người dùng khi chạy trên nền tảng điện thoại di động thông minh, thiết bị máy tính bảng, và thiết bị truyền hình thông minh. Người dùng có thể trải nghiệm gói cơ bản Chích Chòe hoàn toàn miễn phí.


Chích Chòe không chỉ mang đến những phút giây giải trí cho gia đình, là cầu nối, nuôi dưỡng những khoảnh khắc chia sẻ giữa tất cả các thành viên trong gia đình; mà còn là một nơi mà các bậc phụ huynh Việt Nam hoàn toàn có thể tin tưởng cho phép con mình tự do trải nghiệm những nội dung được biên tập chu đáo và đạt chuẩn tiếng Việt từ đội ngũ biên sọan chuyên nghiệp và tâm huyết.


----------------


Download ứng dụng để trải nghiệm thế giới nội dung giá trị và hấp dẫn cùng Chích Chòe:


CHÍCH CHÒE
Apple Store: Chích Chòe
Google Play: Chích Chòe


BADANAMU ESL
Apple Store: Badanamu ESL
Google Play: Badanamu ESL


***Tìm hiểu thêm về DPM và Chích Choè


#ChichChoe#Kids#Paopao#Pororo#Badanamu


Nguồn: Chích Chòe

TIN NỔI BẬT