5 lợi ích của âm nhạc và nhảy múa cho trẻ mẫu giáo

12:09 pm

Nếu bạn đã từng chứng kiến ​​những đứa trẻ mẫu giáo đang say sưa nghe nhạc, bạn không thể nhịn cười. Chúng rõ ràng thích cảm giác di chuyển theo giai điệu mà chúng ta chơi.


Nhưng âm nhạc và nhảy múa không chỉ là những hoạt động vui chơi cho trẻ em. Trên thực tế, điều này rất có lợi cho trẻ khi tham gia vào các buổi biểu diễn nghệ thuật này. Đây là những lí do:


1. Âm nhạc và nhảy múa gắn kết não bộ


Trẻ học những điều mới, như âm thanh, từ ngữ và mô hình thông qua âm nhạc. Và thông qua nhảy múa, trẻ có thể khám phá và kiểm soát các chuyển động cơ thể của chúng. Những hoạt động này rất tốt cho sự phát triển và kích thích các kết nối trong não đang phát triển.


2. Giúp trau dồi kỹ năng giao tiếp


Kết hợp những đứa trẻ với các bài hát, vần điệu và hành động cho phép chúng khám phá cách tương tác và kết nối với những người khác. Chúng phát triển các kỹ năng lắng nghe và xã hội sẽ giúp trẻ tự tin và chuẩn bị tốt hơn khi đến trường.


3. Âm nhạc và nhảy múa cho phép trẻ em thể hiện bản thân


Vui vẻ, hồi hộp, mệt mỏi? Tham gia vào các hoạt động sáng tạo cho phép trẻ em giải phóng cảm xúc và thể hiện cảm xúc. Đây là một cơ hội tuyệt vời cho những đứa trẻ không thể nói ra được hết cảm xúc thành lời.


4. Giúp bồi dưỡng các kỹ năng thể chất


Những nhạc công và vũ công trẻ học các kỹ năng như cân bằng, kiểm soát và phối hợp. Ca hát và vận động cũng là bài tập aerobic tốt - liên quan đến giảm căng thẳng, thể lực và sức khỏe tổng thể tốt.


5. Âm nhạc và nhảy múa góp phần sáng tạo và trí tưởng tượng


Với những trẻ dành nhiều thời gian trước màn hình hơn là chơi thể chất, âm nhạc và nhảy múa khuyến khích trí tò mò và trí tưởng tượng. Kho sáng tạo này cũng có thể cho trẻ cơ hội tìm hiểu về các nền văn hóa khác thông qua nghệ thuật.


Ba lê, hip hop, ngẫu hứng jazz, nhà hát,… Giải trí và Văn hóa Bắc Vancouver cung cấp nhiều chương trình thú vị cho trẻ mẫu giáo góp phần cho sự phát triển và tăng trưởng của chúng. Truy cập “Tìm chương trình” để biết thêm thông tin.Nguồn: nvrc.ca

TIN NỔI BẬT