Giúp con phát triển toàn diện nhờ âm nhạc

10:39 pm

Thông qua các bài hát được Việt hóa với ca từ trong trẻo lồng ghép những thông điệp về kỹ năng sống, học về các màu sắc, học đếm, học cách tự chăm sóc bản thân, yêu thương chính mình, gia đình, bạn bè và cách ứng xử trước các tình huống trong cuộc sống là những điều chính yếu mà trẻ được học hỏi.


Phụ huynh có để ý rằng, trẻ rất dễ bị thu hút bởi những âm thanh, giai điệu, đặc biệt là những bài hát không? Sự dễ thương, gần gũi, giai điệu vui tươi và những nhân vật hoạt hình đáng yêu thông minh khiến trẻ nào cũng mê mẩn. Thật tuyệt vời nếu tận dụng âm nhạc để không chỉ tạo cho trẻ khoảng thời gian thư giãn vui vẻ, mà còn giúp trẻ phát triển cả kiến thức, kỹ năng và lòng yêu thương, cách ứng xử.


undefined

Bộ não của chúng ta có thể xử lý thông tin tự nhiên và dễ dàng hơn nhờ có nhịp điệu. Dù có thể vẫn chưa hiểu nội dung của video nhưng với tất cả những hoạt động chứa đầy sự thú vị và hấp dẫn, trẻ luôn tập trung sự chú ý cũng như tiếp nhận kiến thức một cách tự nhiên. Những bài học cũng từ đó len lỏi vào trí óc con trẻ theo phương châm “học mà chơi, chơi mà học”.


Nếu trẻ mê mẩn các bài hát tiếng Anh từ các nhân vật nổi tiếng như biệt đội chim cánh cụt Badanamu, Podoro… Bây giờ với ứng dụng Chích Chòe trẻ vẫn được đắm mình trong những giai điệu vui tươi đáng yêu đó, chỉ khác là lời bài hát đã được Việt hóa dễ nhớ, dễ thuộc giúp trẻ học hỏi giao tiếp ngôn ngữ dễ dàng, xây dựng các thói quen sinh hoạt tốt, phát triển tư duy khám phá, sáng tạo và trí tuệ cảm xúc. Những giai điệu thú vị còn giúp trẻ luyện tai nghe nhạc, tạo cảm giác nhịp điệu, phát triển năng khiếu âm nhạc, giúp trẻ cảm thụ âm nhạc một cách tốt hơn.


Âm nhạc từ Chích Chòe dạy trẻ những gì?


Âm nhạc trong quá trình phát triển ở những năm tháng đầu đời vô cùng quan trọng. Với mong muốn trẻ em Việt Nam được tiếp xúc với những nội dung tốt nhất có thể, Chích Chòe chú trọng mang đến cho trẻ em những chương trình giải trí giáo dục chất lượng với hình ảnh hiện đại, tươi tắn, mới mẻ, tràn đầy năng lượng tích cực. Với Chích Chòe, trẻ có thể lạc ngay vào thế giới âm nhạc với hàng trăm ca khúc quen thuộc nhất với trẻ em toàn cầu, đa dạng nội dung, từ những ca khúc đưa nôi, ru ngủ kinh điển, đến những ca khúc khám phá thế giới sinh động đầy màu sắc xung quanh trẻ.


undefined

Trau dồi vốn từ vựng


Dựa trên cách thức khơi gợi giao tiếp trong giáo dục trẻ, những ca từ Việt Nam sử dụng trong các bài hát từ kho ứng dụng Chích Chòe đều là những từ ngữ đơn giản, dễ nhớ, dễ hát. Trẻ sẽ được làm quen với từ vựng chuẩn từ sớm. Ngoài ra, các video song ngữ có thể giúp trẻ tiếp cận với ngôn ngữ đa dạng ngay từ nhỏ. Các từ được đọc trong một ngữ cảnh, ngữ điệu cụ thể, khiến trẻ dễ dàng tiếp thu hơn.


Nội dung trên ứng dụng Chích Chòe đều từ nhà sản xuất nội dung hàng đầu thế giới. Tuy nhiên với đội ngũ có nhiều kinh nghiệm về chế tác, biên tập và lồng tiếng, các video của Chích Chòe được biên tập và Việt hóa bằng ngôn ngữ Việt Nam trong sáng, đơn giản, giọng hát trong trẻo, thân thiện khiến chúng trở nên gần gũi hơn với trẻ nhỏ. Khi được Việt hóa, bằng vốn ngôn ngữ kể chuyện được phát triển theo nhóm từ vựng độc đáo, đầy sáng tạo, những video của Chích Chòe cũng sẽ trở nên khác biệt, không hề trùng lặp tại bất kỳ đất nước nào trên thế giới hay trên mạng xã hội video hiện nay.


Rèn luyện kỹ năng sống, bồi đắp kiến thức, lòng yêu thương


Thông qua những giai điệu “bắt tai” kết hợp hình ảnh sống động, vũ đạo vui tươi thật tuyệt vời,trẻ sẽ dần làm quen với thế giới lạ lẫm xung quanh, các bài học bổ ích giúp trẻ  phát triển ngôn ngữ, cơ thể, các kỹ năng nền tảng, phát triển tư duy khám phá, sáng tạo và trí tuệ cảm xúc.


undefined

Trẻ có thể phân biệt các màu sắc, học đếm, học cách phân biệt các loài động vật, các mùa, ngày và tháng, học cách yêu thương bản thân, gia đình, môi trường, tự chăm sóc và giữ vệ sinh cá nhân, cách ứng xử trong các tình huống thường gặp.


Nhiều phụ huynh lo rằng cho trẻ sử dụng điện thoại hoặc máy tính bảng quá lâu khi xem những bài hát, trẻ sẽ nghiện sử dụng thiết bị điện tử, dẫn đến có hại cho mắt. Đừng lo, Chích Chòe hỗ trợ phụ huynh nắm được thời gian chơi của trẻ, có chức năng lọc nội dung yêu thích của từng trẻ và gia đình.


Ứng dụng hay dành cho trẻ em, Chích Chòe tạo ra những phút thư giãn thú vị cho trẻ với những người bạn nổi tiếng trên khắp thế giới với những câu chuyện, bài hát với thông điệp ý nghĩa. Việc học từ nhỏ không còn là gánh nặng cho trẻ, mà còn tạo nên những khoảnh khắc vui vẻ, ý nghĩa cùng nhau. Ứng dụng Chích Chòe đang có sẵn trên Google Play và IOS, sẵn sàng để cha mẹ và con yêu trải nghiệm miễn phí những gói cơ bản.


Không chỉ là sân chơi âm nhạc - giáo dục đầy sắc màu, Chích Chòe còn đem đến những hoạt động tương tác sáng tạo, giúp  cha mẹ và các thành viên trong gia đình có thể cùng vui chơi và kết nối với nhau.


----------------


Download ứng dụng để trải nghiệm thế giới nội dung giá trị và hấp dẫn cùng Chích Chòe:


CHÍCH CHÒE
Apple Store: Chích Chòe
Google Play: Chích Chòe


BADANAMU ESL
Apple Store: Badanamu ESL
Google Play: Badanamu ESL


***Tìm hiểu thêm về DPM và Chích Choè


#ChichChoe#Kids#Paopao#Pororo#Badanamu


Nguồn: Chích Chòe

TIN NỔI BẬT